โสม 5 ใบ ธรรมชาติจากยอดดอยเชียงใหม่

โสม 5 ใบ ธรรมชาติ
    คุณภาพคัดพิเศษจากยอดดอยเชียงใหม่

ความพิเศษของโสม เหมือน โสม 5 ใบ

    โสมเป็นสมุนไพรซึ่งนิยมใช้ตั้งแต่อดีตจนปัจจุบันโดยประเทศทางตะวันออกเชื่อว่าเป็นยาครอบจักรวาลช่วยเพิ่มพลัง มีสรรพคุณทางยาอย่างแท้จริงมีคุณสมบัติลดความเครียด ช่วยปรับสภาพร่างกายและจิตใจให้ทนต่อภาวะต่าง ๆ ได้มากขึ้น และยังช่วยลดความเมื่อยล้า โดยกระตุ้นให้เซลล์ในร่างกายสร้างพลังงานเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า และกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้แข็งแรงมากขึ้น 
     วันนี้ท่านสามารถใช้สรรพคุณของโสม เพื่อบำรุงร่างกาย โดยไม่ทำให้เกิดอาการข้างเคียงและใช้ง่ายกว่า ราคาถูกกว่า ปลอดภัยกว่า ด้วยการใช้โสม
5 ใบ ทดแทนโสมที่จำหน่ายทั่วๆ ไป

ชาเจียวกู้หลานธรรมชาติ-เจียวกู้หลานธรรมชาติจากยอดดอยเชียงใหม่
    โสมเป็นสมุนไพรซึ่งนิยมใช้ลดความเมื่อยล้า โดยกระตุ้นให้เซลล์ในร่างกายสร้างพลังงานเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า และกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้แข็งแรงมากขึ้น


 โสม ( ตระกูล Araliaceae )
     โสมที่มีแหล่งกำเนิดจากเอเซียเรียก Asian ginseng ( Panax ginseng C.A., Meyer) ได้แก่โสมที่มาจากประเทศ จีน เกาหลี โสมจากประเทศอเมริกา American ginseng ( Panax quinquefolius L. ) ให้ผลการรักษาน้อยกว่าจากเอเซีย อีกชนิดหนึ่งคือ Siberian ginseng ส่วนประกอบจะไม่เหมือนสองชนิดแรก ให้ค่าสมุนไพรอ่อนที่สุด

    โสมเป็นพืชล้มลุกที่ปลูกยาก ต้องปลูกในที่ ๆ มีอากาศเย็นสม่ำเสมอ ไกลจากทะเล และดินและน้ำไม่มีมลพิษ มีรากลึกประมาณ 1 ฟุต ลำต้นสูงประมาณ 1 เมตร โสมทางฝั่งเอเชียนิยมเพาะปลูกกันทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน และในประเทศเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ ส่วนโสมอเมริกาจะมาจากวิสคอนซิน หรือแคนาดา ปัจจุบันมีการเพาะปลูกโสมกันในเชิงพาณิชย์ เนื่องจากโสมป่าเป็นของที่หายากแล้ว โส  ม เป็นพืชสมุนไพรโบราณ มีหลากหลายสายพันธุ์แตกต่างกันไปตามแต่สถานที่เพาะปลูก เช่น โสมจีน โสมเกาหลี และโสมอเมริกา
  แรกเริ่มเดิมทีนั้นการใช้โสมถูกบันทึกไว้ในตำรับยาแพทย์แผนจีนหลายพันปีก่อน เชื่อกันว่าโสมในยุคแรกที่มีการนำมาใช้คือโสมป่า ที่ขุดได้จากทางตอนเหนือของจีน มีรูปร่างของรากคล้ายกับคน (หยิ่งเซียม) และมีการใช้โสมแพร่หลายออกไปยังเกาหลี โสมเกาหลี (โสมกอรียอ) และอีกหลากสายพันธุ์จากฝั่งอเมริกา     ในสมัยก่อนโสมนั้นมีราคาแพงมาก เนื่องจากโสมป่านั้นเป็นของหายาก

โสมเป็นพืชล้มลุกที่ปลูกยาก


การเก็บโสม
การเก็บโสม ส่วนที่เก็บคือราก การเก็บรากโสมต้องทำให้แห้งโดยเร็ว เพื่อป้องกันมิให้ enzyme ในรากออกมาทำลาย saponin ในประเทศเกาหลีจะมีการคัดโสมคุณภาพดีจำนวนหนึ่งอบไอน้ำเพื่อฆ่า enzyme ให้หมดก่อนอบแห้ง เรียกโสมที่ผ่านกรรมวิธีนี้ว่า โสมแดง จัดเป็นโสมที่มีคุณภาพสูงสุด ราคาสูง ส่วนโสมที่นำไปตากแดด หรือทำให้แห้งโดยวิธีอื่น เรียกว่า โสมขาว คุณภาพและราคาต่ำกว่าชนิดแรก ปัจจุบันโสมเป็นสมุนไพรที่รู้จักกันดีทั่วโลก ในลักษณะอาหารเสริมสุขภาพ แต่เนื่องจากราคาค่อนข้างแพง

ประโยชน์ของโสม
- ดีต่อระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้แข็งแรง โดยการสร้างสาร Interferon ซึ่งเป็นสารต้านเชื้อไวรัส และกระตุ้นการสร้างโปรตีน
- ดีต่อร่างกายโดยรวม กล่าวคือร่างกายจะเพิ่มการสร้างพลังงาน ทำให้นักกีฬามีความทนทานต่อการออกกำลังหนักได้ดีขึ้น และทำให้สามารถนำพาออกซิเจนไปใช้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
- ดีต่อร่างกายของท่านสุภาพสตรีโดยร่างกายจะสามารถควบคุม อาการร้อนวูบวาบในหญิงวัยหมดประจำเดือนหรืออาการวัยทอง
- ดีต่อร่างกายของท่านโดย ร่างกายจะสามารถควบคุมการหลั่งฮอร์โมนที่ทำให้เกิดความเครียดจากต่อมหมวกไต
- ดีต่อร่างกายของท่านโดย ร่างกายจะสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในระดับปกติ
- ดีต่อร่างกายของท่านโดย ร่างกายจะสามารถควบคุมช่วยฟื้นฟูและเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศ 
- ดีต่อร่างกายของท่านโดย ร่างกายจะสามารถควบคุมอัตราการเต้นของหัวใจเป็นปกติ
- ดีต่อร่างกายของท่านโดย ร่างกายจะสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในระดับมาตรฐาน
- ดีต่อร่างกายของท่านโดย ร่างกายจะสามารถควบคุมอาการข้างเคียงจากการฉายรังสี

คำว่า Panax มีรากศัพท์มาจากภาษากรีกแปลว่า "รักษาได้สารพัดโรคสารสำคัญในโสม
    สารสำคัญ ที่พบในรากเป็นสาร saponin ซึ่งแบ่งเป็น 3 กลุ่ม คือ กลุ่ม ginsenoside กลุ่ม panaxoside และกลุ่ม chikusetsusaponin แต่ส่วนประกอบที่สำคัญ ของโสมคือ ginsenoside ซึ่งจะมีในโสมประมาณ ร้อยละ 1 -2 โดยน้ำหนัก ขึ้นกับชนิดของโสม

โสมเป็นพืชล้มลุกที่ปลูกยากสารสำคัญ ที่พบในรากเป็นสาร saponin ซึ่งแบ่งเป็น 3 กลุ่ม คือ กลุ่ม ginsenoside กลุ่ม panaxoside และกลุ่ม chikusetsusaponin


อาการข้างเคียงเมื่อรับประทานโสม
     ผู้ที่รับประทานโสมมานานและปริมาณมากอาจจะเกิดกลุ่มอาการที่ประกอบไปด้วย ความดันโลหิตสูง นอนไม่หลับ มีผื่นและท้องร่วงที่เรียกว่า ginseng abuse syndrome
       โสมแดงอาจจะเสริมฤทธิ์กับกาแฟ หรือสารที่กระตุ้น แม่ที่รับประทานโสมขณะตั้งครรภ์เมื่อคลอดลูกอาจจะมีขนมาก
โสมมีฮอร์โมนซึ่งทำให้เกิดอาการคัดเต้านม การทดสอบคุณภาพของโสม
     ตรวจพบยาฆ่าแมลง hexachlorobenzene ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็งหนึ่งตัวอย่างในห้าตัวอย่าง พบยาฆ่าแมลง quintozene and lindane สองในห้าตัวอย่าง บางตัวอย่างพบว่ามีปริมาณโสมน้อยกว่าที่ระบุในฉลาก สรุบพบว่า 10ใน 12 มีคุณภาพตามที่ระบุในฉลาก ไม่พบโลหะหนัก หรือสารเจือปน ดังนั้นการดูที่มาของโสมจึงเป็นเรื่องจำเป็นที่จะต้องคำนึงถึง


อ้างอิงจาก 

ชาเจียวกู้หลานธรรมชาติ-เจียวกู้หลานธรรมชาติจากยอดดอยเชียงใหม่เจียวกู้หลานฟอร์ยู ขอนำสรรพคุณของโสมที่มีอยู่ในเจียวกู้หลานธรรมชาติ คุณสมบัติเหมือนโสม นักวิทยาศาสตร์จะเรียกชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งคือ " โสม 5 ใบ " นำมาให้ท่านได้คุณประโยชน์ของสมุนไพรและบำรุงสุขภาพเหมือนโสมไปพร้อมๆ กันและที่สำคัญสมุนไพรโสม 5 ใบหรือเจียวกู้หลานธรรมชาติที่นำมาผลิตไม่มีสารพิษตกค้าง ไม่ทำให้เกิดอาการร้อนวูบวาบ ไม่มีอาการ ginseng abuse syndrome เหมือนรับประทานโสม
     พร้อมได้คุณค่าของสมุนไพรที่ทำให้ร่างกายแข็งแรง (คุณสมบัติและสรรพคุณของเจียวกู้หลาน สามารถดูได้จากการอ้างอิง ) ส่งตรงให้คุณจาดเชียงใหม่ถึงบ้านคุณโดยบริการของไปรษณีย์ไทย ราคาถูกกว่า โสม ได้คุณสมบัติสมุนไพร มากกว่าโสม และที่สำคัญ เข้มข้นกว่าโสม 3 - 5 ท่าตัว ประหยัดกว่า ในรูปของเม็ด รับประทานง่าย สะดวก ไม่ต้องยุ่งยากกับการเตรียมใดๆ

ชาเจียวกู้หลานธรรมชาติ-เจียวกู้หลานธรรมชาติจากยอดดอยเชียงใหม่ชาเจียวกู้หลานธรรมชาติ-เจียวกู้หลานธรรมชาติจากยอดดอยเชียงใหม่ชาเจียวกู้หลานธรรมชาติ-เจียวกู้หลานธรรมชาติจากยอดดอยเชียงใหม่ชาเจียวกู้หลานธรรมชาติ-เจียวกู้หลานธรรมชาติจากยอดดอยเชียงใหม่

โสม 5 ใบ

ราคา ปกติ 350 บาท ราคาโปรโมชั่น 280 บาท

โสม 5 ใบโสม 5 ใบ เม็ด 100 เม็ด เม็ดละ 500 มิลลิกรัมโสม 5 ใบ

รายละเอียดการสั่งซื้อ

ชาเจียวกู้หลานแบบชาถุงชง ไม่มีจำหน่ายโดยทั่วๆ ไป ตามท้องตลาด ท่านสามารถสั่งซื้อโดยการโอนเงินค่าสินค้าผ่านธนาคารแล้วโทรแจ้งที่จัดส่งสินค้าให้เราทราบ คลิกเพื่อดูรายละเอียดทั้งหมด

  

โสม 5 ใบ ธรรมชาติ

ผลิตจากโสม 5 บ หรือ เจียวกู้หลานธรรมชาติ 100 % ปลอดภัยจากสารตกค้าง ไม่ใช้ปุ๋ยและยาฆ่าแมลงในการบวนการธรรมชาติของโสม 5 บ หรือ เจียวกู้หลาน ในกระบวนการแปรรูปไม่ใช้สารเคมีเช่นสารกันบูด สารกันเชื้อรา สารปรุงแต่งรสชาด สีผสมอาหารและอื่นๆ

บรรจุ ขวดละ 100 เม็ดๆ ละ 500 มิลลิกรัม

การจัดส่ง

ชาเจียวกู้หลานส่งตรงจากเชียงใหม่ถึงมือท่านโดยไปรษญีย์ไทย

ชาเจียวกู้หลาน,ชาเจียวกู่หลาน,ชาเจียวกูหลาน,ชนิดชาถุงชง,ชาเจียวกู้หลาน ดีต่อสุขภาพคุณภาพคัดพิเศษจากยอดดอยเชียงใหม่ - ชาเจียวกู้หลาน - ชาเจียวกู้หลานธรรมชาติ-เจียวกู้หลานธรรมชาติจากยอดดอยเชียงใหม่, สมุนไพร, เจียวกู้หลัน , เจียวกู้หลาน JIAOGULAN -เจียวกู้หลานสมุนไพรไทยคุณภาพจากเชียงใหม่
คลิกที่รูปแล้วใส่หมายเลขทีรับแจ้งเพื่อเช็คสถานะภาพของสินค้า